Theo các bạn có nên nhập khẩu vàng bây giờ ko ?

Mình muốn hỏi ý kiến các bạn , có nên nhập khẩu vàng bây giờ ko ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Hiện tại thì giá vàng trong nước và giá vàng trên thế giới đang chênh lệch nhau tương đối lớn nên nhà đầu tư trong nước ko có cơ hội mua vàng với giá hợp lý hiện nay chính phủ đang sử dụng các biện pháp kiềm chế lạm phát trong đó hạn chế nhập siêu việc nhập khẩu vàng theo các nhà chuyên gia tính toán thì chiếm khoảng 10% trong tổng giá trị nhập siêu vì vậy nên cần hết sức thận trọng trong việc nhập khẩu vàng bây giờ. Trước tình hình như vậy nên chỉ 1 số doanh nghiệp thuộc diện được xuất khẩu (có ngoại tệ và kinh nghiệm xuất nhập khẩu vàng), DN sản xuất hàng trang sức và xuất khẩu mặt hàng này, DN sản xuất vàng miếng có uy tín và DN có nguồn ngoại tệ lớn, hoặc có cam kết của ngân hàng thương mại đảm bảo đủ ngoại tệ cho việc nhập khẩu. Đồng thời, khối lượng vàng nhập khẩu cũng cần được khống chế ở mức độ nhất định.