Hành vi vi phạm quy định về thông tin nội bộ trong giao dịch chứng khoán sẽ bị xử lý như thế nào?

tran anh kien
Trả lời 15 năm trước
Thông tin nội bộ là thông tin liên quan đến công ty đại chúng hoặc quỹ đại chúng chưa được công bố. Việc công bố các thông tin trên có thể ảnh hưởng lớn đến giá chứng khoán của các đơn vị này, do vậy theo quy định của Luật Chứng khoán và các quy định hướng dẫn thi hành, tổ chức hoặc cá nhân đầu tư chứng khoán có một trong các hành vi sau: - Sử dụng thông tin nội bộ để thực hiện mua, bán chứng khoán của công ty đại chúng, quỹ đại chúng cho mình hoặc bên thứ ba; - Tiết lộ, cung cấp thông tin nội bộ hoặc tư vấn cho bên thứ ba mua, bán chứng khoán trên cơ sở thông tin nội bộ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 - 50.000.000 đồng (cá nhân) và từ 50.000.000 - 70.000.000 đồng (tổ chức). Ngoài hình thức phạt tiền, tổ chức, cá nhân vi phạm còn bị tịch thu toàn bộ các khoản thu trái pháp luật do có hành vi vi phạm nêu trên.