Kế hoạch mới phát hành trái phiếu chuyển đổi của CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1?

Tôi được biết CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 điều chỉnh kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi, vậy kế hoạch mới như thế nào và liệu trong năm 2008 Công ty có tiếp tục kế hoạch phát hành trái phiếu để tăng vốn?
Trả lời 15 năm trước
Ngày 3/3/2008, Công ty đã có Công văn số 92 và 93 gửi cổ đông xin ý kiến về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2008 với thời gian dự kiến phát hành là quý I và quý II/2008. Tuy nhiên, do thị trường tài chính - ngân hàng nói chung và TTCK nói riêng diễn biến không thuận lợi, cũng như dự án công trình dịch vụ, văn phòng và tòa nhà ở tại 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hà Nội vẫn trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục thi công nên HĐQT Công ty chưa thực hiện việc phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2008. Nay các dự án trên đã được cấp phép và đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tiến hành khởi công, song song bên cạnh đó, thị trường tài chính cũng như TTCK đang có dấu hiệu phục hồi, vì vậy Công ty đang hoàn thiện các bước cuối cùng của hồ sơ để trình lên UBCK xin phép phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2008. Nhằm đảm bảo lợi ích cho cổ đông cũng như căn cứ vào tình hình thị trường hiện nay, Công ty đã có công văn xin ý kiến Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) điều chỉnh một số chỉ tiêu trong phương án phát hành cho phù hợp và đã được SCIC đồng ý. Công ty đã xin ý kiến cổ đông thông qua một số chỉ tiêu mới điều chỉnh trong phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2008 như trên.