Việc chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên HOSE của Mai Linh?

Tôi là cổ đông của CTCP Tập đoàn Mai Linh. Tôi muốn hỏi việc chuẩn bị niêm yết cổ phiếu của Công ty trên Sở GDCK TP. HCM đến giai đoạn nào rồi? Tại sao quá hạn 8/8/2008 (thời điểm niêm yết cổ phiếu theo lời ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty) mà cổ phiếu vẫn chưa được niêm yết? HĐQT cũng không công bố thông tin về việc chậm trễ này với cổ đông? Nguyễn Quốc Anh, Đống Đa, Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Công ty đã có kế hoạch chuẩn bị niêm yết như đã xin ý kiến cổ đông tại ĐHCĐ năm 2007. Tuy nhiên, do tình hình TTCK không thuận lợi cho kế hoạch niêm yết nên HĐQT đã quyết định lùi thời hạn niêm yết, lựa chọn thời điểm thích hợp hơn. Trên thực tế, không ít công ty khác cũng quyết định chưa lên niêm yết thời điểm này, nhiều CTCK cũng tư vấn như vậy với các tổ chức phát hành. Hiện nay, Công ty đang tập trung triển khai các dự án đầu tư xe mới, ứng phó với những thay đổi của môi trường kinh doanh như việc tăng giá xăng. Giá xăng mới đây đã giảm trở lại, khiến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của Công ty thuận lợi hơn nhiều. Công ty sẽ tiếp tục triển khai mở rộng hoạt động ở Lào, Campuchia như kế hoạch. Khi kinh tế vĩ mô và TTCK ổn định trở lại, HĐQT sẽ thực hiện các thủ tục để niêm yết cổ phiếu.