Tham gia vào thị trường OTC thì cần những thủ tục nào?

Một công ty đại chúng tham gia vào thị trường OTC thì cần những thủ tục nào? Các thủ tục này có gì khác so với các thủ tục khi đăng ký niêm yết trên hai sàn HOSE và HASTC?
Trả lời 16 năm trước
Để tham gia thị trường OTC có tổ chức, công ty đại chúng phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán, đồng thời đăng ký lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán và được một công ty chứng khoán giới thiệu làm thủ tục đăng ký giao dịch tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Thủ tục đăng ký giao dịch tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đơn giản hơn nhiều so với thủ tục niêm yết cả về hồ sơ lẫn thời gian xem xét. Về hồ sơ, chủ yếu bao gồm đơn đăng ký, hồ sơ công ty đại chúng đã nộp cho Ủy ban Chứng khoán và giấy chứng nhận đăng ký lưu ký của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán. Về thời gian, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ xem xét và thông báo kết quả cho công ty đại chúng trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.