Hiện trong tài khoản của tôi có một số cổ phiếu lẻ không thể giao dịch. Xin cho biết cách xử lý với số cổ phiếu lẻ này?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định của pháp luật, các công ty chứng khoán có thể mua lại những cổ phiếu lẻ của khách hàng. Tuy nhiên, việc mua bán này phải trên cở sở tự nguyện từ hai bên. Do đó, các công ty khác nhau có những đợt mua lại cổ phiếu lẻ của khách hàng trong những thời điểm khác nhau, và tùy vào chính sách của mỗi công ty nhằm hài hòa lợi ích của hai bên. Trong trường hợp không bán số cổ phiếu lẻ cho công ty chứng khoán nơi chủ quản, và muốn mở tài khoản ở công ty chứng khoán khác, nhà đầu tư có thể chuyển số chứng khoán lẻ này sang tài khoản mới và tiến hành tất toán, đóng tài khoản cũ. Mọi thủ tục, nhà đầu tư sẽ được nhân viên tại công ty chứng khoán hướng dẫn cụ thể.