Có nên cầm cố nhà để nuôi tôm hùm?

Năm nay tôi 30 tuổi vừa lập gia đình. Tôi đang làm công việc giám sát thi công xây dựng, với tính chất công việc luôn xa nhà trong nhiều tháng. Giờ tôi muốn tạo dựng công việc gần nhà với kế hoạch nuôi tôm hùm.

Hiện tại tôi đang có số vốn 100 triệu đồng và dự định cầm cố thêm căn nhà mà cha mẹ để lại khoảng 300 triệu nữa để đầu tư. Về lĩnh vực này thì tôi chưa có kinh nghiệm nhưng sẽ học hỏi từ người thân. Điều tôi băn khoăn nhất hiện nay chính là vấn đề cầm cố căn nhà. Bởi nó là tài sản duy nhất của chúng tôi, liệu có nên cầm cố để triển khai phương án đầu tư như trên không? Việc nuôi tôm hùm hiện nay khả năng thành công như thế nào? Rất mong nhận được sự nhiệt tình chia sẻ của các độc giả.

Huỳnh Chí Hiếu
Trả lời 9 năm trước

Sản xuất mà vốn vay chiếm 75% thì rủi ro rất là lớn. Bạn nên kiếm dự án khác là hơn, phù hợp với số vốn bạn đang có