Hỏi về mô hình CAMELs

Em chào mọi người, Tuy đăng ký đã lâu và cũng đã đọc rất nhiều bài viết trên Saga nhưng đây là lần đầu tiên em gửi bài. Em thấy các bài viết trong Saga rất hữu ích với nhiều chuyên gia nên em cũng mạnh dạn xin xỏ một chút. Chẳng là em đang nghiên cứu về phân tích năng lực tài chính của các Định chế tài chính, trong đó em đang chú trọng nghiên cứu mô hình CAMELs. Nhưng tài liệu về mô hình này em chưa có nhiều. Vì vậy, rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người, cho em xin ít tài liệu về mô hình CAMELs cũng như những lời khuyên bổ ích. Em xin cảm tạ.
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo bài nghiên cứu của các tác giả R.Alton Gilbert, Andrew P. Meyer và Mark D. Vaughan về mô hình Camels trong quản trị rủi ro ngân hàng. Các tài liệu trong phần Reference ở cuối sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm. Chúc bạn thành công và mong bạn ghi lại những điều thú vị tìm được với mô hình Camels