Xin cho em biết Options là gì ạ?

Em chưa học qua khoá kinh tế kinh doanh nào cả, nay đi du học nhảy bụp vào học MBA, nên đang học ngày học đêm cho bằng bạn bằng bè. Ngay tiết đầu, em đã bốc thăm phải số 1 lên phát biểu giải thích khái niệm về options. Em rất muốn nhờ các anh chị đã học qua giúp đỡ.. đây là bài báo cáo 30% số điểm của em, ôi trời ơi... Xin hãy giúp em ạ.
Trả lời 15 năm trước
Options là một trong nhữg chứng khoán phái sinh (Derivative). Các loại chứng khoán phái sinh như: Options, Swaps, Warrants, Futures sử dụng chủ yếu để phòng ngừa rủi ro lãi suất, tỷ giá, ... theo mình học là vậy.