Cơ sở góp vốn vào công ty TNHH

Thân chào các bạn! Tôi có một cơ sở sản xuất bột nhang xuất khẩu, nằm trong cụm công nghiệp của Huyện. Khi thuê đất để xây dựng cơ sở sản xuất tôi đứng tên cơ sở sản xuất nên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tên cơ sở. Hiện nay tôi muốn đánh giá lại tài sản gắn liền trên đất của cơ sở, để góp vốn vào công ty TNHH thì phải làm thủ tục như thế nào. Xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Góp vốn vào công ty TNHH có nhiều cách. Trong trường hợp của bạn thì nên làm như thế này: Bạn không nói rõ bạn tham gia công ty TNHH với tư cách cá nhân hay cơ sở sản xuất bột nhang của bạn. Nếu bạn tham gia với tư cách là cơ sở thì hội đồng thành viên công ty phải họp xác định giá trị thực của cơ sở bạn để chấp thuận giá trị góp vốn vào công ty. Khi có Nghị quyết của HĐTV thì bạn phải chuyển tên cơ sở bạn sang tên công ty TNHH mà bạn góp vốn.