Tác dụng của thanh toán không dùng tiền mặt

tác dụng của thanh toán không dùng tiền mặt?Thực trạng về thanh toán không dùng Tiền mặt tại Ngân hàng công thương Việt nam(Vietinbank)?em cảm ơn.
Tran Minh Hai
Trả lời 15 năm trước
thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán đang đựoc khuyến khích áp dụng ở VN bởi những lí do sau: - qua hình thức này các NHNN có thể kiểm soát được lượng cung tiền trong lưu thông, ngăn ngừa lạm phát, - hình thức này an toàn hơn dùng tiền mặt, tiết kiệm thời gian, chi phí. -quản lí thu nhập của các công ty, các doanh nghiệp, các cá nhân để tính thuế thu nhập.