Tôi cần xây một ngôi nhà ba tầng vừa để ở vừa để kinh doanh siêu thị mini, tư vấn cho tôi?

Tôi có một mảnh đất hình chữ nhật, diện tích 12 x 21,4 m, cần xây một ngôi nhà ba tầng vừa để ở vừa để kinh doanh siêu thị mini. Tầng 1 và 2 làm siêu thị mini, có garage để xe, hai cầu thang (trong và ngoài), phòng nghỉ cho nhân viên, nhà kho và vệ sinh cho khách. Tầng 3 làm nơi ở cho gia đình (bố mẹ và một con gái) gồm hai phòng ngủ, một nhà vệ sinh, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, bếp ăn, sân phơi. Gia đình muốn có không gian thông thoáng, có nhiều khoảng xanh trong nhà. Xin chân thành cảm ơn
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Với những thông tin và yêu cầu của bạn, chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế như sau: Tầng 1 và 2, phía trước mảnh đất, chừa ra một khoảng diện tích rộng làm garage để xe cho khách. Không gian trung tâm được sử dụng làm nơi kinh doanh, mua bán. Quầy thu ngân được đặt ngay phía cửa ra vào để thuận tiện hơn cho việc thanh toán của khách hàng. Chúng tôi bố trí phòng nghỉ nhân viên, khu vệ sinh ở phần diện tích phía sau để không làm ảnh hưởng đến không gian bán hàng. Không gian dưới cầu thang cũng được tận dụng để làm kho chứa đồ. Tầng 3 có hai phòng ngủ, khu vệ sinh riêng được thiết kế để tiếp xúc với ít nhất một mặt thoáng của ngôi nhà. Ở đây, bạn nên làm cửa sổ rộng để lấy gió và lấy thoáng cho căn phòng. Chúng tôi không sử dụng tường kín để ngăn cách phòng khách, phòng bếp ăn và phòng sinh hoạt chung mà chỉ sử dụng những vách ngăn nhẹ, di động để vừa phân chia không gian, vừa tạo ra sự liên kết nhất định và tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn cho ngôi nhà. Phòng sinh hoạt chung được bố trí thêm tiểu cảnh và một số loại cây cảnh trang trí để tăng thêm nét sinh động cho không gian sống của bạn. Bạn cũng có thể trồng thêm nhiều cây xanh phía trước ban công, vừa có tác dụng che mưa nắng, vừa làm góc thư giãn riêng cho gia đình. Phòng thờ được thiết kế khá nhỏ gọn để tiết kiệm được không gian nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cho nơi thờ cúng. Chúc bạn và gia đình có được ngôi nhà như ý
lequang
Trả lời 15 năm trước
mình làm bên thiết kế nhà đây,nếu bạn cần thì gặp nhau nói chuyện trên bản vẽ vẫn dễ dàng cho bạn hơn.Mình chuyên nhận thiết kế nhà phố,biệt thự,showroom,văn phòng...ngay cả cao ốc.Nhưng mình đam mê thiết kế nên sẽ lấy giá luôn rẻ hơn thị trường,đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.sdt cua mình:0917407574 (quang)
le long
Trả lời 15 năm trước
Với câu hỏi của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng mảnh đất của bạn khá rộng rãi và thoáng . Ngôi nhà được phác thảo như sau: Tầng trệt làm garage để xe cho khách,lùi vào một khoảng đệm làm sảnh đón đồng thời làm chỗ để tủ khoá cho khách gửi đồ. Tầng 1 có sảnh rộng ,cửa kính mảng lớn thu hút sự chú ý của khách qua đường,bố trí quầy thanh toán ,camera quan sát phía trươc,thuận tiện cho khách thanh toán sau khi mua hàng.Đặc biệt chú ý bố trí giao thông giữa người nhà sử dụng và khách phải tách biêt nhau,không gian siêu thị có cầu thang bố trí dưới tầng một hợp lí tiết kiệm diện tích với kho và vệ sinh có thể bố trí dưới gầm cầu thang,phòng nghỉ nhân viên và vệ sinh bố trí phía sau để có tối đa diện tích lớn bày hàng.Lối vào nhà cho người nhà nên bố trí của phụ bên hông hay đằng sau ,và có câu thang riêng để lên tầng,tránh chồng chéo giao thông giữa người nhà và khách đến mua hàng. Tầng 2 ngoài diện tích ô thang còn lại toàn bộ là diện tích bố trí kệ bày hàng, Tầng 3 là nơi sinh hoạt gia đình với phòng ngủ bố mẹ rông rãi,có vệ sinh khép kín(phòng thay đồ,phòng tắm,sục,xông hơi,..) và phòng ngủ con gái kết hợp không gian học tập,có vệ sinh riêng,Các phòng ngủ đều được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài, vừa lấy sáng và gió tự nhiên Phòng sinh hoạt chung ,phòng khách, bếp và phòng ăn sẽ có một vệ sinh chung nhỏ,các không gian này được ngăn chia bằng các vách ngăn nhẹ,vách ngăn di động hay àn quầy bar tạo cho các không gian chuyển đổi liên hoàn đan xen sử dụng linh hoạt và tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng cho ngôi nhà.một số vị trí như góc quầy bar,cầu thang ,ngoài ban công có trang trí tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh nước trồng cây kết hợp trang trí những mảng tường ,tạo những góc thư giẫ̃nnh mát thú vị trong và ngoài nhà.Tuỳ theo hướng nhà mà bố trí ít hay nhiều cửa sổ, ô thoáng để đón gió mát và lấy ánh sáng.Hướng tâykhông nên mở cửa sổ lớn vì sẽ bị nóng do bức xạ mặt trời,và nếu có mở cửa sổ thì phải có giải pháp xử lí chắn nắng bằng ô văng ,mái che hay các biện pháp khác. Khu vực buồng thang sẽ được làm tường kính, khu này như một ô kính vuông lớn, trồi lên hẳn so với cả khu nhà, nếu như nhìn từ ngoài mặt tiền. Các ý tưởng về nội thất và trang trí nội thất chúng tôi đã có hình dung sơ bộ ban đầu, bạn có thể tham khảo và đưa ra ý kiến của mình. - Tầng 3 được bố trí một khoảng không gian làm khu thờ tự ,phòng đọc sách,không gian tập thể thao ,chỗ bố trí may giặt và một sân thượng có thể dùng làm sân phơi kết hợp cây xanh non bộ để ngắm nghía thư giãn Ngôi nhà được làm mái bằng, theo phong cách hiện đại. Mặt tiền sẽ xử lý bằng các mảng tường, mảng kính và mầu sắc. Tôi sẽ rất vui nếu có thể cùng bạn tiếp tục phát triển phương án này nhằm đem lại cho bạn một ngôi nhà ở tiện dụng và một không gian kinh doanh hiệu quả nhất. Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc hà nội Địa chỉ: số 418 Bạch mai, Hai bà trưng, Hà Nội. hotline:0956.945.222-0436274276 Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn. Xin chào và chúc bạn thành công!
Trần Thu Trang
Trả lời 12 năm trước

Xin chào bạn……

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Trang – Chuyên viên tư vấn Công ty cổ phần Kiến trúc Betaviet

Được biết bạn đang có nhu cầu tư vấn về Thiết kế kiến trúc và nội thất cho Ngôi nhà của mình. Công ty Kiến trúc Betaviet chúng tôi có dịch vụ tư vấn miễn phí với Kiến trúc sư dầy dạn kinh nghiệm có thể đưa ra cho bạn những phương án tốt nhất, hợp lý nhất có thể đối với Ngôi nhà của bạn. Để được tư vấn và tham khảo các Bạn có thể click vào một trong các link sau

Gửi tư vấn miễn phí

Tham khảo Công trình thiết kế nhà Biệt thự

Tham khảo Công trình thiết kế nhà Ống

Tham khảo Công trình thiết kế Nội thất

Rất hy vọng rằng Công ty chúng tôi có cơ hội để gặp và trao đổi cùng với bạn về Ngôi nhà của mình. Chắc chắn rằng Công ty chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Cảm ơn bạn và mong nhận được sự hồi âm của bạn. Thông tin liên lạc với Chúng tôi:

TRẦN THU TRANG
Chuyên viên tư vấn
Hotline: 04-6675-6341

Giàyhay.vn
Trả lời 12 năm trước

Tốt nhất bạn nên tìm 1 kiến trúc sư và trao đổi cụ thể , ko nên tiết kiệm phí thiết kế để tránh phát sinh nhiều thứ ngoài ý muốn!

www.okmen.net

Nguyễn Cao Sơn
Trả lời 12 năm trước

Nhà to thiệt ... mở showroom chắc ngon lắm đậy

ha
Trả lời 10 năm trước

Địa điểm: Cần chọn những nơi đông dân cư. Địa điểm mở siêu thị và chỗ bạn ở nên một chỗ hoặc phải gần nhau, phải tách biệt thì bạn sẽ tận dụng được công việc gia đình khác cũng như yên tâm hơn trong việc quản lý hàng hóa, thoải mái bày hàng, tận dụng làm việc gia đình.
* Sản phẩm: bạn nên phân loại nhóm hàng hóa ra rồi chọn một số nhóm hàng chủ yếu: Thực phẩm - Hóa phẩm - Mỹ phẩm - Baby - Bánh kẹo... Theo mình thì bạn không nên vừa kinh doanh thực phẩm cùng với những đồ gia dụng (chậu - dao - xoong..) vì như thế rất lan man, với lại số vốn của bạn có hạn nên hãy cân đối để đưa ra quyết định cuối cùng.
* Giá cả: Hãy điều tra kĩ giá trong khu vực, đừng thấp quá mà cũng đừng cao quá. Với lại giá bán sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng hàng bạn lấy trên một đơn hàng, bởi càng lấy nhiều thì sẽ được chiết khấu cao hơn cũng như tiền trưng bày của các nhà cung cấp. Để lấy được giá hợp lý bạn nên tìm đến giám sát bán hàng khu vực để trao đổi, như thế sẽ hạn chế được nhân viên bán hàng cung cấp thông tin không đúng cho bạn (có một số nhân viên bán hàng hay nói dối theo kiểu này: Có thể mình mua 5 thì được tặng một nhưng nhân viên bán hàng lại nói phải mua 8 mới được tặng 1 hoặc là tỷ lệ chiết khấu cũng thế, thực tế mua đơn hàng 1 triệu được chiết khấu 5 % nhưng nhân viên bán hàng lại nói mua 1,3 triệu thì mới được chiết khấu 5 %). Bạn phải lưu ý những cái đó.
* Chất lượng sản phẩm: Bạn không nên nhập hàng của nhân viên tiếp thị nếu như không biết trụ sở của nhà cung cấp đó ở đâu, vì hiện nay đặc biệt là hàng thực phẩm và mỹ phẩm có rất nhiều hàng giả, đừng ham rẻ mà nhập hàng bạn sẽ mất khách ngay.
* Trưng bày: Bạn nên mua kệ trưng bày. Ngoài ra còn phải mua tủ mát. Nếu doanh số bán chậm thì hãy thử thay đổi vị trí nhóm hàng hóa. Thay đổi khi nào cảm thấy doanh số tăng hoặc ổn định là được, hoặc trưng bày theo mùa (tết thì bày bánh kẹo ra ngoài, 8/3 nên bày mỹ phẩm ra ngoài...). Ánh sáng trong cửa hàng phải đảm bảo, hãy làm cho cửa hàng thật chật chội nhưng phải ngăn nắp. Như thế, khách hàng thấy nhiều hàng thì họ mới vào.
* Nhân sự: Với diện tích 60m2 thì mình nghĩ chỉ cần tối đa 4 nhân viên bán hàng chia làm hai ca. Một điều cần lưu ý là bạn mở ra thời gian mới đầu bạn phải ở cửa hàng rất nhiều, đây là một sự đánh đổi đấy. Hãy cứ làm đi bạn sẽ thấm thía điều này, bạn sẽ không có ngày nghỉ, ngày lễ... trừ khi bạn setup được hệ thống quản lý. Nhân sự phải là những người tin tưởng, bán hàng này nói chung là trên một sản phẩm rất ít nên không quản lý được sẽ lỗ chắc. Với quy mô như thế này nên sử dụng phầm mềm quản lý bán hàng, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn và giá. Hàng tháng nên kiểm kê một lần để đối chiếu với lượng hàng tồn trong phần mềm xem có bị thất thoát hay không để điều chỉnh trong cách quản lý hàng hóa cũng như nhân sự.
Hãy đào tạo nhân sự những vấn đề cơ bản sau: Không ban giờ để khách hàng bực tức bỏ đi, trả tiền thừa bằng hai tay, dạ vâng thưa gửi rõ ràng...
* Quảng cáo: Hãy khuếch trương cửa hàng bằng tấm biển quảng cáo lớn, âm thanh. Đặc biệt là hôm khai trương phải xây dựng được chương trình khuyến mại có thể bán lỗ ít hoặc hòa vốn những sản phẩm thiết yếu (nước mắm, dầu ăn...). Điều quan trọng là phải để khách hàng biết về thông tin đó bằng những tấm băng rôn trước cửa hoặc phát tờ rơi trước đó mấy ngày trong vòng bán kính nào đó mà bạn thấy phù hợp.
Đôi lời chia sẻ cùng bạn.
Chúc bạn thành công.

Hoàng Hà
Trả lời 10 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của ducmnm

Tốt nhất bạn nên tìm 1 kiến trúc sư và trao đổi cụ thể , ko nên tiết kiệm phí thiết kế để tránh phát sinh nhiều thứ ngoài ý muốn!

www.okmen.net

Mình đồng ý với ý kiến của bạn, cách tốt nhất là bạn trao đổi thật cụ thể và chi tiết với bên thiết kế xây dựng, họ xem mặt bằng và diện tích đất để có hướng thiết kế tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

rao vat mien phi, mien phi dang tin mua ban

Pham Thị Kim Trinh
Trả lời 10 năm trước

Idea décor là một công ty được thành lập chuyên về thiết kế – thi công - trang trí nội thất và sản xuất đồ gỗ chất lượng cao.

Idea décor nguyên cứu và phát triển thuyết PHONG THỦY để áp dụng một cách thấm nhuần và có khoa học vào trong phương thức bố trí, tạo dấu ấn độc đáo và thẩm mỹ cho những công trình thiết kế nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, bar cafe, showroom- cửa hiệu, biệt thự, trường học...

IDEA DÉCOR rất mong được hợp tác với quý khách hàng !
Idea Décor Co., Ltd.
Add : 39A Truong Hoang Thanh Street, Ward 12,Tan BinhDistrict, HCM City

Tel : (84.8) 62526363 - Hot line:Ms. Trinh 0989384876 - Fax : (84.8) 62526364
Website :www.ideadecor.vn
Tax code : 0310208537
Pham Thị Kim Trinh
Trả lời 10 năm trước

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT Ý TƯỞNG

IDEA interior and decorate COMPANY LIMITED

Office: 39A Truong Hoang Thanh Street, Ward 12, Tan Binh District, Ho Chi MinhCity

Tel: (84-8) 6252 6363 Hotline: 0989384876 - Fax: (84-8) 6252 6364 - Website : www.ideadecor.vn

Thư Ngỏ

Kính gửi Quý Khách hàng!

Lời đầuIdea décorxin gửi đếnquý khách hànglời chào trân trọng và lời chúc an khang, thịnh vượng.

Idea décorlà một công ty được thành lập chuyên về thiết kế – thi công - trang trí nội thất và sản xuất đồ gỗ chất lượng cao.

Idea décorra đời với sứ mệnh lớn lao là xây dựng, nguyên cứu và phát triển thuyết PHONG THỦY để áp dụng một cách thấm nhuần và có khoa học vào trong phương thức bố trí, tạo dấu ấn độc đáo và thẩm mỹ cho những công trình thiết kế nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, bar cafe, showroom- cửa hiệu, biệt thự, trường học...

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, cùng máy móc tiên tiến được nhập từ Châu Âu,.. nguyên vật liệu nhập từ Malaysia và Đức, đội ngũ nhân viên có bằng cấp, nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo, cùng một hệ thống công nhân thi công nhiệt tình, lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm, đặt biệt luôn được bồi dưỡng nâng cao tay nghề để đang và dần hiện đại hóa trong quá trình thi công sản xuất.Idea décorcam kết sẽ mang đến cho Quý Khách hàng sự lựa chọn tốt nhất và mang tính hiệu quả cao nhất.

IDEA DÉCOR rất mong được hợp tác với quý khách hàng !

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ TTNT Ý TƯỞNG

Trân trọng !