CO tác dụng với kiềm Ca(OH)2 Tạo ta chất gì?;CO tác dụng với kiềm CaCO3 Tạo ta chất gì?

1.Hỗn hợp X gồm 2 hidocacbon mạch hở có tỉ khối với h2 là 11,25. dẫn 1,792l X thật chậm qua bình nước brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng tăng 0,84g. Hỗn hợp X phải chứa
A propin B propan C propen D propandien

2.cho 24,3 g tinh bột vào 150ml dd HCl 1,5M(d=0,8g/ml) rồi đun nóng thu được dung dịch X. trung hòa và lên men ancol dung dịch X, dẫn toàn bộ sản phẩm khí sinh r trong quá trình lên men vào bình chứa 200ml dung dịch Ba(OH)2 1M thấy xuất hiện m gam kết tủa( gt hiệu suất các phản ứng đều đạt 100%), nồng độ % glucozơ trong dung dịch X và gtri m là
A 12,5% và 39,4g
B12,5% và 19,7g
C 14,5% và 39,4g
D14,5% và 19,7g

VAT LY: Một kính hiển vi, vật kính có tiêu cự 0,8 cm, thị kính có tiêu cự 8 cm, hai kính đặt cách nhau 12,2 cm. Một nhười mắt tốt ( cực cận cách mắt 25 cm) đặt mắt sát thị kính quan sát ảnh. Độ bội giác ảnh khi ngắm chừng ở cực cận là

thu
Trả lời 10 năm trước

Co2 + ca(OH)2 -> CaCo3(kết tủa) + H2O