Phân tích ý nghĩa của sự giảm tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên và thay đổi cơ cấu dân số nước ta ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Giảm tỉ lệ gia tăng dân số:
- Ổn định số dân
- Nhu cầu đáp ứng đầy đủ hơn
- Thất nghiệp giảm
- Hạn chế ô nhiễm môi trường
- An ninh chặt hơn

Thay đổi cơ cấu kinh tế:
- Chuyển dần sang dịch vụ
- Tăng nhanh kinh tế nước nhà
- Cạnh tranh với dịch vụ các nước lớn
- Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Trung Dân
Trả lời 6 năm trước

Mặt tiêu cực của giảm tỉ lệ gia tăng dân số là "Già hóa dân số". Theo số liệu mới nhất tỷ lệ sinh ở Việt nam đang giảm rất nhanh, và các chuyên gia đang cảnh báo nên thay đổi các quy định để phù hợp hơn. Trong năm 2017 tỷ lệ sinh ở việt nam chỉ là 1,03%. Nguồn: danso.org

“Mỗi gia đình nên có đủ hai con, tránh được tháp 4-2-1, tức là một đứa trẻ lớn lên sẽ phải chăm sóc cả ông bà nội ngoại và bố mẹ” Ông NGUYỄN VIẾT TIẾN (thứ trưởng Bộ Y tế)“