Làm cho em bài hóa?

điện phân 100ml đ CuSO4 0,1M và AgNO3 0,2M với điện cực trơ. Sau khi ngừng điện phân thu được dung dịch A chứa 2 ion kim loại. Thêm NaOH dư vào dd A được kết tủa. Đem nung kết tủa này trong không khí đến khi khối lượng không đổi được một chất rắn nặng 1,48g. tính thể tích khí thu được bên anot(đktc).

2/ Cho 18g C3H7OH vào ống CuO, đun nóng, thu được hh Y, cho Y tác dụng hoàn toàn vớiAgNO3_NH3 thu được mg kết tủa, viết phương trình và tính m

thu
Trả lời 11 năm trước

AgNO3 = Ag+ + NO3-
CuSO4 = Cu2+ + SO42-
Catot : Anot:
Cu2+, Ag+, H2O NO3-, H2O,SO42-
Vì dung dịch thu được có 2 kim loại và khi cho NaOH vào thì có kết tủa => Ag+ bị điện phân hoàn toàn và một phần Cu2+ bị điện phân.
Ag+ + e = Ag H2O - 2e = 2H+ + 1/2O2
Cu2+ + 2e = Cu

Cu2+ + 2OH- = Cu(OH)2
Cu(OH)2 = CuO + H2O
0.0185 0.0185 > 0.01 => Sai đề ;D ;D ;D