Em đăng ký dự thi khối D Ngành Kinh Tế Đối Ngoại của trường ĐH Ngoại Thương CS2 TPHCM, tư vấn cho em?

Em đăng ký dự thi khối D Ngành Kinh Tế Đối Ngoại của trường ĐH Ngoại Thương CS2 TPHCM, em nghe nói trường có hệ ngoài gọi là “Hệ ngoài ngân sách” sẽ nhận những thí sinh đăng ký vào ĐH Ngoại Thương nhưng không đủ điểm vào trường và thấp hơn chỉ 1 điểm đến 2 điểm. Thông tin này có đúng hay không? Nếu đúng thì làm sao để đăng ký vào hệ ấy, mình có phải làm thù tục đăng ký gì không?
dp
Trả lời 14 năm trước
Trước hết phải nhấn mạnh, vào thời điểm hiện tại trường ĐH Ngoại thương chưa có một thông báo nào là sẽ tuyển sinh hệ ngoài ngân sách. Thông thường thì sau khi có điểm chuẩn NV1 mà số lượng thí sinh đạt điểm cao bị trượt nhiều thì có thể trường sẽ đề xuất với Bộ để xin tuyển sinh thêm hệ ngoài ngân sách. Việc tuyển sinh hệ ngoài ngân sách chỉ áp dụng cho thí sinh có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn từ 0,5-1 điểm. Như vậy em cần phải đợi sau khi xét tuyển NV1 xong thì mới có thông tin chính thức là trường có tuyển hệ ngoài ngân sách hay không. Nếu trường có tuyển và em đủ điều kiện thì chỉ cần đến trường làm đơn và viết giấy cam đoan là được.