Tôi muôn hỏi mức học phí và số học sinh tuyển trên là do Bộ đưa ra hay do nhà trường tự quyết định?

Tôi có cháu đã đỗ vào hệ ngoài ngân sách của đại hoc Kinh tế quốc dân năm 2009 Theo thông báo của nhà trường cháu phải nộp mức học phí là 1.100.000đ/1tháng. Đây là mức học phí cao nhất so với các trường có hệ ngoài ngân sách, cao hơn cả học phí của các trường dân lập. Số lượng học sinh lấy vào rất nhiều. Vậy tôi muôn hỏi mức học phí và số học sinh tuyển trên là do Bộ đưa ra hay do nhà trường tự quyết định? mức học phí như vậy là cao hay thấp?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thật ra bạn không nên boăn khoăn về điều này. Đối với hệ ngoài ngân sách thì bạn có quyền cho cháu theo học hoặc không, đây là hình thức đào tạo theo nhu cầu và chi phí đào tạo do trường tự quyết định. Thật ra số lượng thí sinh trúng tuyển hệ ngoài ngân sách phải được Bộ GD-ĐT cho phép chứ không có chuyện tuyển tràn lan được. Năm nay điểm chuẩn hệ ngoài ngân sách của trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 20 điểm đối với cả khối A và D1.