Các ngành cử nhân công nghệ môi trường, khoa học môi trường có gì khác nhau?

Em muốn học các ngành về môi trường.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sự khác nhau bắt nguồn từ chương trình đào tạo, cụ thể: + Ngành khoa học môi trường: trang bị cho sinh viên các kỹ năng phân tích, đánh giá, phát hiện và dự báo những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, năng lực tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những tác động có hại đến môi trường. + Ngành công nghệ môi trường: trang bị cho sinh viên các kiến thức về khoa học cơ bản và cơ sở của các ngành hóa học, sinh học và xây dựng. Ngoài ra trong phần chuyên ngành sinh viên được trang bị kiến thức sâu về các chất thải công nghiệp và dân dụng, các quy trình công nghệ hóa - sinh học và các thiết bị xử lý chất thải. Ngành đào tạo những kỹ sư có khả năng thiết kế và vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị dụng cụ đo kiểm soát môi trường, các hệ thống thiết bị công nghệ xử lý môi trường; thống kê, quản lý, xây dựng, thẩm định các dự án về môi trường.