Hỏi về quy chế tuyển sinh?

Em thi ĐH khối D1 được 15 điểm (không nhân hệ số), có thể nộp NV2 vào ngành công tác xã hội của Trường ĐH Lao động xã hội không? Em thuộc khu vực 2 nông thôn. Xin hỏi khi xét tuyển NV2 nếu có nhiều thí sinh (TS) bằng điểm nhau thì trường sẽ xét theo tiêu chí nào, có ưu tiên khu vực và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển NV2 không? Có phải nộp hồ sơ trước sẽ được ưu tiên xét tuyển?
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! TS thuộc khu vực 2 nông thôn được tính 1 điểm ưu tiên. Bạn được nộp hồ sơ vào các ngành có điểm xét tuyển NV2 16 điểm trở xuống. Điểm xét tuyển ngành công tác xã hội Trường ĐH Lao động xã hội là 15,5 điểm. Theo qui định, sau khi hết hạn nhận hồ sơ NV2 (sau 10-9), các trường mới tiến hành xét tuyển theo nguyên tắc xét điểm thi từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu, vẫn tính điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo qui định như ở NV1. Thực tế xét tuyển NV2, 3 của các trường cho thấy ở mỗi mức điểm luôn có nhiều TS đồng điểm nhau. Và tổng số TS đủ điều kiện trúng tuyển NV2, 3 không phải lúc nào cũng đúng bằng chỉ tiêu trường cần xét (có thể dư hoặc thiếu vài chỉ tiêu). Nguyên tắc chung của các trường là đảm bảo cho tất cả những hồ sơ hợp lệ và có tổng điểm thi không thấp hơn điểm trúng tuyển đều được nhập học. Các trường đều phải tuyển đúng vùng tuyển đã thông báo với TS và không có chuyện ưu tiên cho những hồ sơ nộp trước. [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]