Xin cho biết chỉ tiêu tuyển sinh vào ĐH Y?

Chỉ tiêu ngân sách nhà nước và ngoài ngân sách nhà nước của Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch là như thế nào, học phí ra sao? Em phải làm thủ tục như thế nào để được thi tuyển (em là thí sinh tự do)?

tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Ở một số trường ĐH hiện nay có chỉ tiêu ngân sách nhà nước và chỉ tiêu ngoài ngân sách. Sinh viên được đào tạo theo ngân sách nhà nước là số sinh viên được Nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo cho các trường. Sinh viên hệ ngoài ngân sách thì do các trường tự hạch toán kinh phí đào tạo dưới sự đồng ý của cơ quan tài chính nhà nước. Như vậy, sự khác nhau giữa hai hệ này chỉ ở mức học phí mà sinh viên phải nộp cho nhà trường.

Năm 2010, Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch có 220 chỉ tiêu hệ ngân sách và 200 chỉ tiêu ngoài ngân sách (chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM). Việc xác định thí sinh thuộc diện ngân sách hoặc ngoài ngân sách căn cứ theo kết quả thi của thí sinh. Mức học phí hệ ngân sách là 1,8 triệu đồng/năm, hệ ngoài ngân sách là 17 triệu đồng/năm.

Chúc bạn thành công!