Chiều 3/7 em đến làm thủ tục dự thi Đại học có được không?

Em muốn dự thi đại học, trường em tham gia thi là Học viện tài chính. Nhưng do công việc nên 8h30 sáng ngày 3/7 em không thể đến được. Nếu chiều 3/7 em đến làm thủ tục có được không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định thì ngày 3/7 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Trong ngày này thí sinh sẽ được điều chỉnh những sai sót (nếu có) trong giấy báo dự thi và được nghe phổ biến quy chế thi. Trước kia thì trong ngày này thí sinh cũng sẽ nộp tiền lệ phí dự thi, tuy nhiên từ năm 2010 thì đã thu gộp cả tiền ĐKDT và tiền lệ phí lúc nộp hồ sơ nên em không cần phải thực hiện thao tác này.

Trong ngày làm thủ tục dự thi thì các trường thường dành khoảng thời gian nhất định đến tiếp nhận thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Có trường thì bố trí cả ngày để làm thủ tục cho thí sinh, nhưng lại có trường lại chỉ bố trí buổi sáng. Chính vì thế nếu em không có sai sót giấy báo dự thi và đã hiểu rõ quy chế thì thì ngày 3/7 có thể không cần có mặt. Đến ngày 4/7 (ngày thi đầu tiên) em có thể đến sớm một chút để làm thủ tục dự thi bù.