Em được biết từ năm 2008 trường HV Quan hệ Quốc tế có mở thêm khoa Luật Kinh tế, nhưng không biết học ở đây hay học ở trường ĐH Luật okie hơn?

Em học ban A và có ý định học ngành Luật. Em được biết từ năm 2008 trường HV Quan hệ Quốc tế có mở thêm khoa Luật Kinh tế, nhưng không biết học ở đây hay học ở trường ĐH Luật sẽ có nhiều điều kiện hơn. Anh chị cũng có thể cho em biết điểm chuẩn năm trước của 2 trường này khoa Luật kinh tế được không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì theo học các trường chuyên đào tạo ngành học sở trường thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, ngành Luật Kinh tế kết hợp giữa yếu tố luật và các vấn đề kinh tế nên khó có thể đánh giá bên nào đào tạo tốt hơn. Do ngành Luật kinh tế của HV Ngoại giao (trước là HV Quan hệ quốc tế) mới mở năm 2008 và điểm chuẩn năm này là 19.0 điểm. Điểm chuẩn của khoa Luật Kinh tế năm 2008 của trường ĐH Luật HN: khối A là 18; khối C: 20,5; khối D: 20 điểm.