Em muốn thi vào HV cảnh sát năm 2009, tư vấn cho em?

Em sinh năm 1989 năm nay em muốn thi vào HV cảnh sát năm 2009, em còn được thi không và em phải làm những thủ tục gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tuyển sinh của khối các trường công an thì độ tuổi để được dự thi cụ thể như sau: cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc THBT tuổi không quá 20; học sinh thuộc KV1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ Công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi). Em đối chiếu với quy định này xem mình có thuộc đối tượng dự thi không nhé. - Theo quy định thì tất cả thí sinh dự thi vào Học viện, Trường Đại học Công an Nhân dân đều phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (Hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển). Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học và trung học Công an Nhân dân đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường đại học công an nhân dân.