Tôi muốn giúp các em bé phục hồi lại chức năng, điều chỉnh dị tật, tôi phải thi trường gì năm 2009?

Trước đây tôi có vào làng Hòa Bình ở bệnh viện Từ Dũ, nhìn những y tá, bác sĩ giúp các em bé phục hồi lại chức năng, điều chỉnh dị tật, tôi rất muốn làm những việc như vậy. Tôi phải thi trường nào, khối nào? Ngành này có hệ tại chức không? Hoặc có trường đào tạo mà không phải thi lại các môn văn hóa? Thời gian đào tạo là bao lâu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải thi các Trường ĐH Y dược TP.HCM khối B vào ngành vật lý trị liệu, hoặc ngành điều dưỡng hệ trung cấp hay hệ cử nhân. Nếu học trung cấp thì cũng có khả năng học tại chức lên hệ cử nhân được. Giống như các ngành khác, hệ trung học thời gian đạo tạo là 2 năm, hệ cử nhân đạo tạo 4 năm. Tuy nhiên muốn vào học thì bạn phải qua kỳ thi tuyển sinh ĐH hằng năm vào tháng 7.