Tôi phải làm sao khi con tôi không chịu thi ngành mà gia đình hướng cho cháu?

Tôi có con năm 2009 chuẩn bị thi ĐH. Gia đình tôi mở nhà thuốc nên muốn cho cháu học dược để sau này cháu quản lý luôn, nhưng cháu lại nằng nặc thi quản trị kinh doanh. Sức học của cháu tốt nên tôi tin tưởng con tôi sẽ nối nghiệp gia đình. Cháu bảo với tôi nếu bắt ép cháu thi khối B thì cháu sẽ thi nhưng đậu hay không cháu không nói trước được. Còn nếu thi khối A thì cháu chắc chắn đậu. Có phải con tôi muốn chứng minh điều cháu thích? Tôi phải làm sao?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chọn ngành học thùy theo khả năng học lực của từng cháu. Chúng ta nên hướng dẫn hay tư vấn cho các cháu. Tuy nhiên cũng tùy vào nguyện vọng của từng cháu, nếu gượng ép chọn ngành học có thể sau này sẽ ảnh hưởng đến học lực và tương lai phát triển của cháu. Ngành y là ngành không ít gia đình mong muốn con cái mình vào học, điều quan trọng nhất là bản thân người học phải thật sự đam mê và yêu thích.