Cho em biết ngành bác sĩ y học cổ truyền năm 2009 sẽ học về các bộ môn nào? Còn châm cứu bắt mạch có thuộc môn trong ngành y học cổ truyền không?

Cho em biết ngành bác sĩ y học cổ truyền sẽ học về các bộ môn nào? Còn châm cứu bắt mạch có thuộc môn trong ngành y học cổ truyền không? Nếu em không đậu ĐH thì có trường trung cấp nào có đào tạo y học cổ truyền học 2 môn về châm cứu và bắt mạch không? Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay bao nhiêu? Một học sinh có thu nhập gia đình trung bình có đủ điều kiện học chuyên ngành y không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay ngành này cũng khá hấp dẫn với các thí sinh. Các môn học tùy từng năm học có thể sẽ học chung 4 năm với ngành y đa khoa và 2 năm cuối học chuyên lĩnh vực y học cổ truyền, môn châm cứu là môn học của ngành. Nếu không trúng tuyển ĐH y học cổ truyền, bạn nên chọn học trung cấp cũng được. Chỉ tiêu tuyển sinh là 150 - 200. Bạn có thể đủ diều kiện theo học với hoàn cảnh kinh tế như bạn nói.