Học ngành Hóa học để chế tạo nước hoa thì nên thi vào ĐH nào năm 2009 ở Miền Nam?

Năm nay em muốn thi lại. Xin hỏi, em muốn học ngành Hóa học để chế tạo nước hoa thì nên thi vào ĐH nào ở Miền Nam?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Nói chung không có một trường nào đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực chế tạo nước hoa như em mong muốn. Tuy nhiên, về nguyên tắc thì sinh viên tốt nghiệp các chuyên công nghệ hoá học ngành hoá học nếu tham gia nghiên cứu sâu thì đều có thể làm được việc này. Hiện nay có khá nhiều trường ĐH phía Nam tạo tạo các chuyên ngành công nghệ Hoá học như: ĐH Bách khoa TPHCM; ĐH Cần Thơ; ĐH Nông lâm TPHCM… Em có thể dự thi vào các trường này nhưng cần phải cân nhắc thật kỹ để đảm bảo chọn trường không quá lực học.