Con tôi làm hồ sơ thi vào ĐH Hải Phòng - ngành Quản trị kinh doanh năm 2009, tư vấn cho con tôi?

Con tôi làm hồ sơ thi vào ĐH Hải Phòng - ngành Quản trị kinh doanh, nếu không đậu có được xin xét tuyển nguyện vọng vào hệ CĐ Tài chính kế toán cùng trường được không? Trong giấy khai sinh con tôi, nơi sinh ghi theo địa điểm, cụ thể là Bệnh viện tỉnh A. Theo yêu cầu trong hồ sơ dự thi, nơi sinh phải ghi rõ: xã, huyện,tỉnh. Tôi cũng không hiểu việc trả lời không nhất quán về mục khai nơi sinh trên VietNamNet?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Sau khi nhận được phản hồi của chị chúng tôi đã kết nối với Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) Ngô Kim Khôi và được trả lời như sau: Trường hợp chị hỏi thực ra là một, vì Bệnh viện tỉnh A – nơi cháu sinh ra thuộc xã, huyện, tỉnh(nơi có hộ khẩu thường trú). Vậy nên, hồ sơ đăng ký dự thi không thể ghi nơi sinh là bệnh viện A nào đó, mà cháu có thể sinh ở bệnh viện, nhưng cháu sau khi sinh phải về với bố/mẹ. Vì vậy, nơi sinh phải ghi theo hộ khẩu thường trú của Bố mẹ (xã, huyện, tỉnh). Nếu Giấy khai sinh của cháu, nơi sinh lấy theo hộ khẩu thường trú của Bố/mẹ (xã, huyện, tỉnh), thì cả hai trường hợp cùng trùng hợp với nhau. Do đó, trong hồ sơ mục “nơi sinh” chị có thể khai: Hải Phòng. Theo thông tin trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2009 thì hệ CĐ của ĐH Hải Phòng không có ngành Tài chính kế toán mà chỉ có ngành Kế toán (hệ CĐ ngoài sư phạm). Nếu có nguyện vọng theo học ngành này khi không trúng tuyển NV1 ngành Quản trị Kinh doanh thì phải căn cứ nhu cầu tuyển sinh của trường. Nghĩa là, việc xét tuyển sẽ do trường quyết định tuyển bao nhiêu chỉ tiêu cho những ngành còn thiếu, cùng khối thi và cùng vùng tuyển. Chị theo dõi thông tin để đăng ký hồ sơ chị nhé.