Em đang học lớp 12 ban KHTN, năm 2009 em định thi cả hai khối A và D, tư vấn cho em?

Em đang học lớp 12 ban KHTN, năm nay em định thi cả hai khối A và D. Với sức học khối A khoảng 22 điểm trở lên liệu em có thể thi vào khoa Kinh tế đối ngoại hoặc Tài chính-Ngân hàng trường ĐH Kinh tế- ĐH Quốc gia Hà Nội được không? Năm nay trường ĐH Kinh tế Quốc dân có tuyển sinh thêm khối D các ngành Kinh tế với lực học khối D khoảng 18-21 thì liệu em nên chọn ngành nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trên thực tế thì ngành Tài chính- Ngân hàng hiện nay luôn được thí sinh đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng năm tuyển sinh cũng như chất lượng đào tạo của từng trường mà điểm chuẩn sẽ có thể biến đổi theo những nguyên tắc nhất định. Đối với trường ĐH Kinh tế-ĐH Quốc gia HN thì vài năm trở lại đây ngành Tài chính- Ngân hàng có vẻ được nhiều thí sinh quan tâm. Chính vì vậy mà điểm chuẩn một vài năm qua thường ở mức trên 20 điểm. Theo Ban tư vấn thì với xu hướng này thì chắc chắn điểm chuẩn ngành này của trường năm sẽ khó có xu hướng giảm. Điểm chuẩn có thể sẽ tương đương so với năm 2008. Với mức 2 điểm thì theo Ban tư vấn em hoàn toàn có cơ hội nhưng cần phải thêm yếu tố may mắn. Việc trường ĐH Kinh tế Quốc dân mở thêm thi tuyển khối D ở tất cả các ngành khối đã tuyển sinh khối A trước đây nhằm mục đích mở rộng quy mô đào tạo. Do đó việc mở thêm khối thi không có nghĩa là điểm chuẩn của các ngành sẽ giảm. Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn khối D của trường rất có thể sẽ có đột biến. Vì trên thực tế rất nhiều thí sinh dự thi khối D muốn đầu đơn vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Với mức điểm từ 18-21 thì em nên đầu đơn vào khoa Kinh tế, Quản trị kinh doanh…