Tuyển sinh lớp 10 năm học 2009-2010 có gì mới? Cơ hội vào trường công lập có ít đi so với năm trước?

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2009-2010 có gì mới? Cơ hội vào trường công lập có ít đi so với năm trước? Tại sao trường ngoại thành cũng mở lớp chuyên? Mình ở HCM.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nhìn chung, tuyển sinh lớp 10 năm nay tiếp tục giữ ổn định ở mức tương đối: vẫn có hai phương án xét tuyển và thi tuyển. HS vẫn được đăng ký ba nguyện vọng vào lớp 10 bình thường và bốn nguyện vọng vào trường chuyên. Chỉ có vài thay đổi nhỏ là ngoài các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Q.9 năm nay sẽ có thêm Q.2 và Thủ Đức tổ chức xét tuyển. Các quận huyện còn lại sẽ tổ chức thi tuyển theo đề chung của Sở GD-ĐT. HS sẽ thi ba môn ngữ văn, toán và môn thứ ba. Thay đổi thứ hai là năm nay sẽ có thêm Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.Thủ Đức mở lớp 10 chuyên.