Ngành Tài chính-ngân hàng của trường Hoc viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân có gì giống?

Ngành Tài chính-ngân hàng của trường Hoc viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân có gì giống và khác nhau trong đào tạo và sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đó, em có khả năng gì trong kinh doanh?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tài chính - Ngân hàng là một ngành khá là rộng. Ở rất nhiều nước thì ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán thường đi kèm với nhau. Ngành học này liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ chính vì vậy nó có rất nhiều các lĩnh vực chuyên ngành hẹp. Theo Ban tư vấn được biết, thì mục tiêu đào tạo của 3 trường em nói ở trên đều giống nhau. Tuy nhiên phương thức đào tạo thì có thể sẽ khác nhau vì các trường có thể sẽ dùng các giáo trình đào tạo khác nhau. Sinh viên theo học ngành này ra trường có thể làm việc tại các Ngân hàng Nhà nước, Bộ tài chính. Nhiệm vụ của người tốt nghiệp ở lĩnh vực này là định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khoá cho Chính Phủ.