Em muốn biết sự khác như giữa hệ dân sự và hệ quân sự trong các trường ĐH Quân đội và Công an là như thế nào?

Em muốn biết sự khác như giữa hệ dân sự và hệ quân sự trong các trường ĐH Quân đội và Công an là như thế nào? Giới hạn tuổi để thi và hệ dân sự thuộc các trường Quân đội - Công an là bao nhiêu tuổi và giới hạn độ tuổi để thi vào hệ quân sự là bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đối với hệ quân sự thì em sẽ được bao cấp hoàn từ kinh phí đào tạo đến ăn, ở, các chi phí học tập…Sau khi tốt nghiệp thì em sẽ được bố trí về các đơn vị để công tác. Đối với hệ dân sự thì không khác gì học những ĐH khác. Nghĩa là em phải tự túc để học tập và khi tốt nghiệp em phải tự tìm kiếm việc làm. Đối với hệ dân sự thì không giới hạn độ tuổi dự thi. Đối với hệ quân sự thì độ tuổi thi vào quân đội không quá 21 tuổi; thi vào công an không quá 20 tuổi (tính đến ngày dự thi).