Thí sinh đạt giải nhất nhì ba học sinh giỏi quốc gia năm 2009 có điểm trên điểm sàn DH thì được ưu tiên gì?

Trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, thí sinh đạt giải nhất nhì ba trong kì thi hoc sinh giỏi quốc gia năm 2009 có điểm trên điểm sàn DH thì được ưu tiên xét tuyển, ưu tiên này cụ thể như thế nào có thể cho tôi biết được không
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
- Năm nay, quy định về đối tượng và phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH, CĐ không thay đổi so với năm 2008. Những học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2009, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ÐH, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp. Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá bốn năm, kể từ ngày đoạt giải đến ngày thi tuyển sinh... Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn ÐH trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào ÐH. Những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào ÐH, nhưng nếu có nguyện vọng học CÐ thì được các trường xem xét ưu tiên xét tuyển vào CÐ. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn CÐ đến dưới điểm sàn ÐH được ưu tiên xét vào CÐ. Bộ GD-ÐT cho biết kết quả tuyển thẳng vào các trường ÐH, CÐ năm 2009 sẽ được các trường công bố trước ngày 30-6. Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm hồ sơ gửi về Sở GD-ÐT địa phương với mức lệ phí tuyển thẳng giữ nguyên như cũ là 15.000 đồng/thí sinh/hồ sơ.