Năm 2009 Tôi đã ĐKDT vào ngành sư phạm giáo dục đặc biệt nhưng không biết khi thi tôi cần chuẩn bị những gì?

Tôi đã ĐKDT vào ngành sư phạm giáo dục đặc biệt nhưng không biết khi thi tôi cần chuẩn bị những gì? Điểm chuẩn ngành này của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM bao nhiêu? Sau khi tốt nghiệp thì cơ bản là tôi dạy cho trẻ khuyết tật phải không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần ôn tập thật tốt để thi khối C, hoặc D1. Ngành sư phạm giáo dục đặc biệt đào tạo giáo viên có trình độ cử nhân khoa học, trình độ ĐH ngành giáo dục đặc biệt nắm vững kiến thức chuyên môn và có kỹ năng thực hành thành thạo; có khả năng giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành giáo dục đặc biệt, những vấn đề trong lĩnh vực dạy người khuyết tật (đặc biệt giáo dục hòa nhập ở bậc tiểu học). Sinh viên trong quá trình học tập được trang bị hệ thống kiến thức chung về khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng; hệ thống kiến thức về khoa học sư phạm (tâm lý học, giáo dục học, phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp giảng dạy bộ môn trong chương trình giáo dục tiểu học, quản lý hành chính nhà nước và quản lý ngành giáo dục - đào tạo); hệ thống kiến thức chuyên môn về giáo dục trẻ khuyết tật, chuyên ngành giáo dục hòa nhập bậc tiểu học ở trình độ ĐH. Điểm chuẩn vào ngành này năm 2008 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là 15,5 điểm hai khối C, D1 cho nguyện vọng 1; 16,5 điểm cho nguyện vọng 2. Còn năm 2007 là 15, năm 2006 là 14 cả hai khối C, D1…