Hỏi về bài tập Vật lý đại cương tập 2 chương 1. Xác định chiều, dấu và giá trị của từng điện tích

cho mot tam gia vuong can tai A dat o A va B hai dien tich q1>0 va q2<0 cuong do dien truong E=5*10^6 tai C vecto E song song voi AB va co chieu tu A--> B xac dinh chieu ,dau va gia tri cua tung dien tich
c_con_zip
Trả lời 16 năm trước
Bạn làm theo các bước sau đây nhé: biểu diễn vec tor điện trường tại các điểm đang xét theo quy tắc biểu diễn đã có trong sgk tổng hợp các vector điện trường giống như quy tắc hợp lực bạn đã học ở lớp 10 tính cường độ điện trường do từng điện tích gây nên tại điểm ấy theo công thức E = F/q = q/r^2 thay vào hệ thức của độ lớn vector tổng hợp. bạn sẽ có kết quả chúc thành công.