Học thạc sĩ Điều dưỡng tại Pháp có cần điểm GMAT không??

Em đang là sinh viên năm cuối ĐH Y Hà Nội, khoa Điều dưỡng. Em thi TOEFL được 586 điểm. Em muốn xin học bổng Master ở Pháp, có cần điểm GMAT không? Nếu có thì cần bao nhiêu? Muốn thi GMAT ở Hà Nội thì làm thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Học bổng của chính phủ Pháp cấp cho sinh viên cao học tại Việt Nam chỉ dành cho những chương trình học bằng tiếng Pháp. Vì vậy, điểm TOEFL hay GMAT của bạn chỉ là một điều kiện cộng thêm nhưng không đủ. Bạn có thể liên hệ với anh Hà Việt Anh (Trung tâm Văn hóa Pháp L'ESPACE, 24 Tràng Tiền, Hà Nội) để liên hệ hồ sơ xin học bổng. Để có thể được chấp nhận vào học tại các trường ĐH tại Pháp, ngoài việc bạn đạt mức học lực khá, giỏi tại Việt Nam, bạn phải thi TCF-DAP vào tháng 12, 1, 2 hàng năm và đạt điểm tối thiểu từ 400 trở lên. Rất tiếc là EduFrance không thể trả lời bạn câu hỏi về việc thi GMAT được vì đây là một lãnh vực hoàn toàn khác so với lĩnh vực hoạt động của EduFrance.