Cần làm gì để xây dựng bầu không khí lành mạnh trong tập thể học sinh?

Trả lời 16 năm trước
Tổ chức thật nhiều hoạt động tập thể như dã ngoại,cắm trại, văn nghệ, thể thao, giao lưu..
Trả lời 16 năm trước
tập thể Học Sinh( TTHS) là một tập thể hết sức sống động. ở độ tuổi này có xu hướng khám phá thế giới rất mạnh và muốn thể hiện mình trong cộng đồng. vì vậy muốn xây dựng bầu không khí lành mạnh cho tập thể ở lứa tuổi này thì trước hết ta phải nghiên cứu tâm lý lứa tuổi kết hợp với tâm lý tập thể. suy nghĩ ở lứa tuổi này hết sức đa đạng và phức tạp, cách hành động chủ yếu là theo đám đông. cho nên suy nghĩ chưa độc lập bị tác động nhiều bởi môi trường sống. cho nên xay dựng bầu kk lành mạnh trong TTHS trước hết là phải tạo ra "bầu không khí trong lành" cho tập thể đó. bằng cách nào? đó là việc của rất nhiều người, nhưng trong số đó có chúng ta. bản thân chúng ta phải suy nghĩ lành mạnh, có lối sống lành mạnh đó sẽ trở thành những tấm gương, những mẫu mực không thể thiếu. Khi tác động đến tập thể chúng ta cần làm những việc có lợi ích thuộc về tập thể mà không bỏ qua lợi ích của cá nhận. nếu cá nhân không tồn tại thì cung không có tập thể và nếu tập thể không tốt thì bản thân cá nhân cũng không thay đổi được. chúng ta phải tạo ra niềm tin cho tập thể, khi tập thể đã tin tưởng thì ta sẽ lái được con thuyền đi đâu nếu ta muốn. ta cần chỉ cho HS mục đích và cách sống cần hướng tới, bằng các hoạt động VH, VN.TD-TT, lập các hội thi đua học tập, khen thưởng kịp thời, phê bình đúng lúc... các khẩu hiệu, các phong trào nhằm khơi dậy những ý nghĩ tốt đẹp và tinh thần xây dựng tập thể. Tóm lại, cần làm gì bây giờ? chúng ta hãy cùng nhau góp sức mình xây dựng cho TTHS lối suy nghĩ, lối sống, đạo đức trong sáng bằng các hoạt động có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần. tạo môi trường lành mạnh cho các em HS phát huy hết tố chất tốt, lấy lợi ích của tập thể làm trung tâm. cần xây dựng con đường hai chiều cao tốc giữa cá nhân và tt của mình. Cuối cùng chúc các bạn sớm xây dựng cho mình lối suy nghĩ và hành động đúng đắn. Xin chân thành cám ơn!