SU KHÁC NHAU GIỮA CÁC TRƯỜNG DÂN LẬP VÀ TƯ THỤC

MÌNH HỌC ĐH CVAN TƯ THỤC LIỆU BẰNG CẤP CÓ BẰNG CÁC TRƯỜNG DÂN LẬP KHÔNG CÒN CÁC TRƯỜNG CÔMH LẬP THÌ KHÔNG MƠ LÀ BẰNG ĐƯỢC HỌ RỒI
Kim
Trả lời 15 năm trước
- Trường Dân lập : Trường do dân dựng lên. - Trường Tư thục : Trường học do tư nhân mở ra. Dù học trường Tư hay Công, bằng cấp cũng phải do Cơ quan có thẫm quyền xác nhận mới có giá trị. Kiến thức cao hay thấp là do thành quả lao động trong học tập của bạn, chẳng ảnh hưởng gì đến học trường nào. Bạn hãy tự tin với chính mình nhá !
Lưu Văn Phước
Trả lời 15 năm trước
Theo dự thảo mới về điều lệ trường ĐH thì chỉ còn hai loại hình trường ĐH đó là trường ĐH Công lập và Tư thục. Các trường ĐH Dân lập trước đây sẽ dần chuyển đổi sang Tư thục. Về nguyên tắc cơ bản thì hình thức Dân lập và Tư thục không khác nhau nhiều. Theo Luật Giáo dục sửa đổi thì, cơ sở giáo dục dân lập do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Cộng đồng dân cư cấp cơ sở gồm tổ chức và cá nhân tại thôn, bản, ấp, xã, phường, thị trấn. Cơ sở giáo dục dân lập hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, nhân lực và đượcchính quyềnđịa phương hỗ trợ. Không thành lập cơ sở giáo dục dân lập ở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học. Còn cơ sở giáo dục tư thục do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Nguồn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động của cơ sở giáo dục tư thục là nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước. Thực chất các trường này chỉ hác về cơ chế quản lý, còn đào tạo vẫn như nhau. Về mặt bằng cấp: Các trường tư thục không có chữ "tư thục" trong tên như trường "dân lập" nên nghe cũng đỡ hơn!
Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

Dân lập và tư thục thì khác nhau ở việc kiểm soát quản lý của nhà nước,. giống như đối với trường dân lập thì trường sẽ có bên quản lý tòa bộ. còn riêng trường công lập thì sẽ chịu quản lý chính của nhà nc. Mà thực ra hầu hét các đai hok bây h đêu được tự chủ rồi mà nhỉ. Trường NEU là ví dụ điển hình và kinh điển với mức hok phí khủng:)))

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

mình nghĩ là bằng cấp các trường nó như nhau thôi bạn ạ. Vì ddefu được học và đều được đào tạo chuyên nghành mà bạn. đừng lo qía

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Cái này nó chỉ khác nhau ở chỗ do ai quản lý thôi chứ giáo trình hay chất lượng đào tạo thì cần phải đạt chuẩn như nhau. Nhiều trường tư bây giờ không thua kém trường công đâu bạn. Có khi còn hơn ấy

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước
Mình cũng thấy nhiều trường tư bây giờ chất lượng đào tạo rồi cơ sở vật chất cũng khá hơn nhiều trg công
Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

trường dân lập là do dân lập nên còn trường tư thục thì do tư nhân dựng lên. Còn chất lượng đào tạo thì tùy trường, có nhiều trường dân lập và tư thục có chất lượng đào tạo rất tốt.

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Tư thục là do 1 cá nhân lập còn dân lập là do dân lập nên chanwg?????

Tớ cũng ko rõ nữa, thấy bthg họ nói tư thục vs dân lập học phí cao, cơ mà giờ hầu như ngừoi HN toàn cho con học trường tư nhân, chất lượng tốt

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Mình thấy tổng quan là không khác gì nhau cả, cũng không thuộc quyền sở hữu của nhà nước hoàn toàn, lập lên do nhân dân, cá nhân nên hầu như tách riêng, khác công lập:

Trường ĐH dân lập:do các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, kinh tế xin phép thành lập và tự đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Trường ĐH tư thục: do cá nhân hay một nhóm cá nhân xin phép thành lập và tự đầu tư.

Các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục gọi chung là cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Mình trước có học trường Thăng Long (dân lập nhé), thề, ai giỏi vẫn cứ giỏi, ai không học thì kết quả vẫn tệ vậy thôi. Cứ cố gắng hết sức, họcđâu cũngđược mà. Sau ra trường,đi pvan xin việc, họ sẽ xem bản lĩnh của mình là chính. Không phải tự ti gìđâu, cố lên nhớ <3

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Tui thấy giờ bằng cấp không quá qtrong nữađâu,đi phỏng vấn xin việc họ quan tâm phần kinh nghiệm của mình với khả năng, bản lĩnh của mìnhđếnđâu nữa. Thậtđấy, bạn tui học PhươngĐông, năm 3 nha ielts 7.0, bằng tiếng Trung HSK 5 luôn.Đinkkk,đầy ngừoi học công lập còn chạy dài mới bằng nó!!!