Hỏi về chiến tranh Việt Nam

Có đứa con ông bạn người nước ngoài đang cần thông tin về chiến tranh Việt Nam, bác nào biết site nào hay nhờ chỉ giúp, hoặc có thể trả lời hộ mấy câu hỏi sau (bằng tiếng Anh càng tốt): > > now i want to ask you if you could answer me > something? > what do you and dinh know about the war? > what do you think about it? > what do you think about the attitude of the USA and > what do you (and the popultaion in vietnam in general) > think about the USA right now? > Is there a difference in what the older generation > think about the USA? > Did your parents take part in the war? and what did > they tell you? > Today: North and south vietnam- are there still > differences? > > Ngoài lề: ông bạn này rất thích Việt Nam và đứa con đã có dịp đến Việt Nam và cũng rất thích Việt Nam. Đây là một phần của báo cáo môn học lịch sử lớp 12 của cháu gái. Cám ơn các bác trước,
Trả lời 16 năm trước
Link đây http://www.fallofsaigon.org/martin.htm http://www.svsarah.com/Non-Sailing/Vietnam.htm http://www.whatrain.com/albm/saigon/s1.htm Ngoài ra đây là ý kiến của riêng em: 2. Biết 1 ít, lúc phải chạy sơ tán bom Mỹ. Nhiều người chết. 3. Tồi tệ, nếu tránh được thì hơn. Không phán xét quá khứ. 4. Chính phủ Mỹ khác nhân dân Mỹ. Chính phủ Mỹ hành động vì lợi ích nước Mỹ. Dân ta: đa số không có thời gian để nghĩ về nước Mỹ, còn nhiều việc phải lo hơn. Đa số không có thiện cảm với Mỹ vì dân ta vẫn còn ác cảm với Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, và do tuyên truyền. Tuy nhiên công ty Mỹ làm ăn ở Việt Nam (CocaCola, Ford) ngon lành cành đào. 5. Có sự khác nhau do hoàn cảnh sống và điều kiện tiếp nhận thông tin. Tuổi trẻ thích xem phim Mỹ, uống Coca Mỹ, nhưng có vẻ không thích đồ ăn nhanh Mỹ lắm nhỉ, chưa thấy McDonald ở Việt Nam. 6. Có. Đói khổ nhưng rất quyết tâm vì lý tưởng. 7. Có. Như trên do hoàn cảnh sống. Bác nào có ý kiến bổ xung giúp em cho thêm phần phong phú.