Phân tích đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chi công vô tư trong tư tưởng Hồ Chí Minh.Liên hệ bản thân

[font_4]Phân tích đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chi công vô tư trong tư tưởng Hồ Chí Minh.Liên hệ bản thân.
duong ngoc
Trả lời 14 năm trước
Quá trình hiện thực hoá tư tưởng Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư luôn đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa nâng cao ý thức tự giác của mỗi người với xây dựng môi trường đạo đức lành mạnh; tạo dư luận xã hội tích cực để lên án, điều chỉnh những hành vi sai trái, biểu dương những việc làm tốt, những tập thể và cá nhân tiên tiến; lấy tấm gương đạo đức của Bác Hồ để học tập, tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu. Đồng thời, cần tăng cường pháp chế XHCN, thực hiện toàn dân, toàn quân sống và làm việc theo pháp luật; nghiêm khắc trừng trị những kẻ lợi dụng chức quyền để tham ô, tham nhũng, làm giàu bất chính, hoặc quan liêu, thiếu trách nhiệm trong công vụ gây tổn hại cho quân đội, Đảng, Nhà nước và nhân dân
Kim
Trả lời 14 năm trước
- Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư là nền tảng của đời sống mới, là phẩm chất trung tâm của đạo đức cách mạng trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, là mối quan hệ “ với tự mình”. - Cần, kiệm, liêm, chính có quan hệ chặt chẽ với nhau và với chí công vô tư. Cần, kiệm, liêm, chính sẽ dẫn đến chí công vô tư. Ngược lại, đã chí công vô tư, một lòng vì nước, vì dân, vì Đảng thì nhất định sẽ thực hiện được cần, kiệm, liêm, chính.
nguy quoc khanh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]dcdien35[/b] Quá trình hiện thực hoá tư tưởng Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư luôn đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa nâng cao ý thức tự giác của mỗi người với xây dựng môi trường đạo đức lành mạnh; tạo dư luận xã hội tích cực để lên án, điều chỉnh những hành vi sai trái, biểu dương những việc làm tốt, những tập thể và cá nhân tiên tiến; lấy tấm gương đạo đức của Bác Hồ để học tập, tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu. Đồng thời, cần tăng cường pháp chế XHCN, thực hiện toàn dân, toàn quân sống và làm việc theo pháp luật; nghiêm khắc trừng trị những kẻ lợi dụng chức quyền để tham ô, tham nhũng, làm giàu bất chính, hoặc quan liêu, thiếu trách nhiệm trong công vụ gây tổn hại cho quân đội, Đảng, Nhà nước và nhân dân[/quote]
Trần Thị Thanh Hòa
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của dcdien35
null