Em hãy tưởng tượng đi một chiến du lịch (cùng gia đình ,bạn bè. ...vvV) ?

Câu hỏi thế này ...em hãy tưởng tượng một chiến du lịch cùng ( gia đình , bạn bè hoặc người thân ) máy anh chy giúp em nhen ....cảm ơn trước :))
fellit
Trả lời 14 năm trước
Một chuyến đi chơi ở Cồn Rồng, Bến Tre: (Mình chỉ ghi dàn ý thôi, bạn tự lập thành bài văn nhé!) *Mở bài: (Xác định ko gian thời gian và sự kiện) - Sau hơn 2 giờ trên sông nước. - Cồn Rồng, 1 địa danh có cây trái xum xuê và là nhà nghỉ công đoàn. *Thân bài: 1) Chúng tôi lên bờ, đùa nghịch trên chiếc cầu ghập ghềnh, lấy là dừa nước đan thành giỏ. 2) Vào thăm nhà của một chủ vườn và là người chơi cây kiểng. + Những loại cây kiểng. + Những hòn non bộ, những dáng tiều phu gợi cảnh miền núi trong bài thơ của bà Huyện Thanh Quan. + Vườn trái cây - Tán lá - Trái cây. + Gốc cây rụng đầy trái. + Liên hoan trái cây và nhặt đầy giỏ quả chín. + Đi khắp vườn ngắm cảnh (nhiều loại cây trái...) 3) Nhà nghỉ công đoàn là một công trình kiến trúc khá công phu. + Những toà nhà + Sân rộng và 9 con rồng biểu hiện quyền uy. + Thăm Cửu đỉnh một công trình nghệ thuật. + Leo lên những tháp cao. 4) ăn trưa trong động đá hoa. *Kết bài: - Đò cập bến. Chúng tôi chia tay Cồn Rồng. - Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong tôi. P/s: Đây là bài văn mình lấy trong sách 150 bài văn mẫu ra, ko phải mình tự làm đâu, mình viết ra để cho bạn tham khảo thôi. Hoặc DÀN Ý Đi thăm thác nước "Thiên thần" ở Venezula" ( tưởng tượng hơi phong phu đấy) *Mở bài: - Giới thiệu toàn cảnh về đất nước xinh đẹp này( có núi, sông, thác,...) - Sự kiện tường thuật: Chuyến đi du lịch. - Thăm thác "Thiên thần"(thác nước có độ cao cao nhất thế giới) *Thân bài: 1) Đường đến thác lúc sáng sớm: - Xe chạy từ khách sạn, ko khí trong lành, cảnh vật quang đãng, có hơi lạnh. 2) Mặt trời lên cao: - Bầu trời trong vắt. ( khá giống VN) - Phải đi bằng trực thăng mới ngắm được thác. - Không khí mát lạnh. - Cảm giác khoẻ và dễ chịu. 3) Thăm cảnh sắc của thác: - Nhìn lên cao, thác thật hùng vĩ. - Cảm giác sảng khoái, mát lạnh. - Nước từ trên cao ầm ầm đổ xuống tạo nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp. 4) Về chiều: - Tập trung lên trực thăng. - Ko ai nói chuyện bởi còn lưu luyến với cảnh đẹp. - Hẹn một ngày trở lại. *Kết bài: - Đất nước Venezula đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em. - Vào năm học mới mà ko sao quên được chuyến du lịch thú vị này. - Mong rằng một ngày nào đó sẽ được quay lại ngọn tháp này. P/s: Mình chỉ ghi dàn ý thôi, còn bài văn để post sau, bây giờ mỏi tay quá!