Sao không nói là " Con cha cháu ông " mà lại nói là " Con ông cháu cha ". Xin mọi người giúp đỡ. Thanks!

BT
Trả lời 15 năm trước
Con ông cháu cha >>> Chỉ con cháu của những người có vai vế trong xã hội. Tức là ông là ông lớn, còn cha là cha chú. Ở đây ngầm ý nói đến những người có vai vế trong xã hội. Vì đây là thành ngữ nên phải nói thế nào cho vần chứ, nếu nói là con cha cháu ông thực tế là đúng nghĩa nhưng lại chẳng ai hiểu câu đó nói để làm gì [:(]
Võ Tiến Trung
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]biet_tuot[/b] Con ông cháu cha >>> Chỉ con cháu của những người có vai vế trong xã hội. Tức là ông là ông lớn, còn cha là cha chú. Ở đây ngầm ý nói đến những người có vai vế trong xã hội. Vì đây là thành ngữ nên phải nói thế nào cho vần chứ, nếu nói là con cha cháu ông thực tế là đúng nghĩa nhưng lại chẳng ai hiểu câu đó nói để làm gì [:(][/quote] 100% nhé, miễn bàn thêm he he
Kim
Trả lời 15 năm trước
Con ông cháu cha là câu thành ngữ ý chỉ con cháu , dòng dõi nhà quyền thế. Nếu nói con cha cháu ông thì chỉ là câu nói bình thườmg : con của cha, cháu của ông ... chẳng có gì để đưa vào ... văn học cả.