Hai nước Ba Lan và Nga hiện nay (năm 2011) thân Mỹ hay thân Pháp hơn ????

1- Tôi được biết sau chính biến năm 1991 với sự sụp đổ của các nước XHCN Đông Âu (trong đó có Ba Lan) và Liên Xô thì thể chế chính trị ở Ba Lan là có tổng thống và có thủ tướng giống thể chế chính trị ở Pháp hiện nay chứ không giống Mỹ chỉ có tổng thống.

2- Tôi được biết sau chính biến năm 1991 với sự sụp đổ của các nước XHCN Đông Âu  và Liên Xô thì thể chế chính trị ở Nga hiện nay là có tổng thống và có thủ tướng giống thể chế chính trị ở Pháp hiện nay chứ không giống Mỹ chỉ có tổng thống.

3- Tôi được biết hiện nay Ba Lan là 1 thành viên của NATO do Mỹ đứng đầu và cũng là 1 thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

4- Tôi được biết hiện nay Nga không là 1 thành viên của NATO do Mỹ đứng đầu và không là 1 thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

5- Mỹ và liên minh châu Âu (EU) lại cạnh tranh nhau về kinh tế (ô tô, máy bay, điện thoại di động,.....)

Vậy hai nước Ba Lan và Nga hiện nay (năm 2011) thân Mỹ hay thân Pháp hơn theo 5 dữ liệu trên ????

Bạn nào biết xin chỉ giúp ???

Bạn có ý kiến gì ???

Xin cảm ơn !!!

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

Theo mình thì Nga không thân thằng nào cả vì pháp với mỹ là đồng minh mà :))

còn Ba Lan thì không bik nhưng chắc Ba Lan thân Pháp vì cùng liên minh châu âu ;))

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich |Công ty du lịch|Du lịch Huế |tour du lịch Sapa|tour du lịch Đà Nẵng| tour du lịch Huế |Du lịch Nha Trang |Du lịch Thái Lan | Phúc kiến đệ nhất sơn| Các phong tục của người Trung Quốc | Du lịch Đà Lạt | Du lịch miền tây | các quán ăn ở Hà Nội | các địa điểm đi chơi quanh Hà Nội