Những ảnh hưởng của văn hoá Trung hoa và Ấn độ tới VN ngày nay??

tu
Trả lời 16 năm trước
Dĩ nhiên là còn, nhưng ít đi. VN chịu ảnh hưởng TQ nhiều hơn ẤĐ. Có lẽ là 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đã để lại rất nhiều dấu ấn văn hóa trong xã hội VN. Ví dụ bạn ăn cơm bằng đũa cũng là ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa đấy. Ấn Độ thì chơi món ...ăn bốc. Hay những nghi lễ ma chay cưới hỏi cũng thể hiện rất rõ ... Bạn có thấy đám cưới VN nào cũng ghi chữ Song Hỉ ?