Lời chào cao hơn mâm cỗ . Câu này nói lên điều gì?

tu
Trả lời 16 năm trước
Nói lên sự tôn trọng con người với nhau, chỉ mĩm cười, gật đầu, mở lời chào hỏi là ấm nồng tình người, không cần thực dụng mới bày tỏ lòng nguời. Nhưng câu này chỉ phù hợp với xã hội xưa còn xã hội hiện nay thì ngược lại: "Mâm cỗ cao hơn lời chào". Chưa kịp chào đã hỏi ăn gì rồi.
tien
Trả lời 16 năm trước
Người ra khi chào nhau thể hiện sự tôn trọng người đối diện nên khi người ta chào nhau thì chứng tỏ ít nhất người ta tôn trọng mình. Với lại một lời chào cũng khôngmất tiền mua trong khi bạn mời người ta đến ăn cỗ nhưng dù có mâm cao cỗ đầy nhưng không tôn trọng người ta thì có cũng như không.bạn không mất tiền để chào người ta nhưng lại mất tiền để mời người ta đi ăn cỗ trong khi bạn gặp người ra ngoài đường bạn không chào lấy một câu??? Hờ, dzụ này thì quả là pótay.com nhỉ??? cái không mất tiền lại là cái đáng quý.