Mình đang bó tay với bộ gõ scim, ai giúp mình với?

Mình mới dùng UBUNTU gần đây, nhưng phải nói vấn đề bộ gõ làm mình đau đầu. Hình như trong bản UBUNTU 8.04 có sẵn bộ gõ scim rùi thì phải, ai hướng dẫn giúp mình với.
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Bạn vào Teminal, chọn gói cài đặt sau: sudo apt-get install language-pack-vi language-support-input-vi Rồi sau đó tải về và cài đặt gói gói scim-viettiti-hardy.deb (trong gói này có bộ gõ vi-telex-nikkel) gõ tiếng Việt ok
Nguyễn Văn Son
Trả lời 12 năm trước

tốt nhất bạn cài thẳng ubuntu11.04 hay mới nhất đi,cài ứng dụng có sẵn, không bị lỗi nhiều đâu