Lỗi trong kernel có thể làm hỏng ethernet và motherboard không ?

hoang anh
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn đang dùng ethernet của 1ntel sử dụng driver e1000 (1ntel PRO 1000/gigabit ethernet card) và đang sử dụng kernel 2.6.27-rc* (tìm thấy trong các bản thử nghiệm của Fedora, Mandriva, OpenSUSE và Ubuntu),rất có thể bạn sẽ bị nhiễm lỗi trầm trong làm cho hệ thống bị đứng, thiết bị ethernet sẽ bị hư và rất có thể cần đổi motherboard. Để biết mình có đang dùng driver này không, thực hiện lệnh sau với người dùng root lspci | grep 8256[67] Nếu nó không trả lời gì hết trên màn hình, có nghĩa bạn đang không dùng driver này. Lưu ý: bạn chỉ quan tâm khi dùng driver này với nhân 2.6.27-rc*. Nếu bạn không dùng nhân này, không nên quan tâm. Ngoài ra, rất có thể hệ thống của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng module e1000e. Để biết hệ thống có đang dùng module này hay không, thực hiện lệnh sau với người dùng root lsmod | grep e1000e Nếu màn hình có trả lời kết quả thì rất có thể hệ thống của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi đang dùng nhân 2.6.27-rc* Chi tiết có thể đọc tại http://blog.mandriva.com/2008/09/23/urgent-notification-major-bug-in-all-mandriva-linux-2009-pre-releases/