Ai tư vấn cho mình tí về đi đường dây trong văn phòng/???

Văn phòng gồm 1 trệt 1 lầu , khoàng 8m*40m. Chia làm 6 phòng ban. Bây giờ đi dây mạng ra sao là tối ưu đây bà con ? 1. Tập trung Switch lại 1 chỗ có tủ chứa đang hoàng (khoảng 3 Switch 24 là đủ). Cái này ưu điểm là dễ quản lý và Switch tận dụng hợp lý hơn nhưng bất lợi là dây mạng đi hơi xa (một số máy phải đi khoảng 50m dây), sau này nếu có thêm nhiều máy thì đi dây mệt mỏi luôn. 2. Dùng 6 cái Switch 24 port, mỗi phòng chứa 1 Switch. Cách này ưu điểm là sau này có thêm máy thì dây mạng đi dễ dàng hơn , dây mạng đến từng máy ngắn, nhưng nhược điểm là phải dùng nhiều Switch hơn, quản lý ko tập trung. Bà con có ai chuyến đi công trình tư vấn giùm tớ nhé. Thanks so much.!
Trả lời 15 năm trước
Thường thì dùng cách 2 bạn ah, nhưng thay vì dùng 24p thì chỉ dùng 8port thôi, quản lý cái này thì cũng chắc có gì đâu mà quản lý ví dụ: đâu là sơ đồ mạng ở lầu 3 ở cty mình nè, tổng cộng có khoảng 60 PC , mỗi ô chữ nhật nhỏ ở giữa là 7PC http://i79.photobucket.com/albums/j130/tangngoctuananh/networka53f.jpg