Kết nối thông mạng LAN

mình đã nhờ một người bạn lập cho mạng LAn gồm 7 máy tính sau khi mình cài lại một máy tính thì mình không biết thông mạng LAn như thế nào ? Mọi người giúp mình thộng mạng LAn với????????
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên em phải thiết lập Ip tĩnh cho máy Em menu Start, vào tiếp Control Panel rồi chọn Network Connections, bây giờ em nhấp phải chuột vào tên của kết nối mạng LAN (thường là Local Area Connection) rồi chọn mục Properties trong menu ngữ cảnh. Cửa sổ Properties hiện ra, em chọn thẻ General, nhấp chọn mục Internet Protocol (TCP/IP) trong khung “This connection uses the following items”, nhấn nút Properties. Nhấp chọn mục “Use the following IP address”, nhập địa chỉ IP (trong dãy địa chỉ không kết nối ra Internet) của máy Windows vào ô IP address, thường là 192.168.1.1 (em xem các máy trước là bao nhiêu giờ thêm máy này vào thì tăng lên 1 nữa), Subnet Mask là 255.255.255.0 (những giá trị này em nên tham khảo trong tài liệu về mạng), Default Gateway là 192.168.1.1. Cuối cùng, nhấn OK hai lần để chấp nhập địa chỉ IP tĩnh vừa thiết lập cho máy. Sau đó nhấn chuột vào My computer vào Properties vào Computer name Em chọn Group chung với group của 7 máy trước. Nhấn Ok Giờ thì em có thể chia sẻ tài liệu với các máy khác rồi đó. Chúc em thành công!