Hỏi về router wirless TP-LINK WR542G ?

Mình có một router wirless TP-LINK WR542G mình bị mất đĩa cài. Giờ mình mốn đặt mật khẩu cho router vi trước đó chưa có mật khẩu. Mình đã thử gõ địa chỉ 192.168.1.1 nhưng cũng ko được? Mong chỉ giùm mình
Nguyễn Minh Tâm
Trả lời 14 năm trước
Cấu hình router wirless TP-LINK WR542G thì không cần đĩa Driver. Vì nó được giao tiếp qua mạng và chỉ cần dùng bất kì trình duyệt web nào cũng có thể cấu hình. Ví dụ: IE, firefox... Cách cấu hình: Bước 1: Reset lại router wireless, bằng cách tắt nguồn router wireless, sau đó dùng 1 vật gì nhọn, nhấn vào nút vào reset nằm ở mặt sau router wireless, (nút đó hình như kế bên port Wan hay lỗ cắm adapter). Lúc đó ta vẫn nhấn giữ nút reset, rùi bật nguồn Router Wireless lên, khi có nguồn Router wireless, nhấn giữ khoảng 10 giây rùi xong thả ra. Lúc này ta đã reset router wireless thành công. Bước 2: nối dây mạng từ Pc đến Router wireless, chờ khoảng 30 giây, sau đó tiến hành mở trình duyệt web IE: ta gõ 192.168.1.1. Lúc đó sẽ hiển thị 1 màn hình nhỏ đòi nhập Username and password. Có 2 loại 1. Username: admin, pass: admin 2. Username: admin, pass: "bỏ trống" lúc này ta có thể cấu hình Router Wireless. Tôi chỉ có thể chí cho bạn đến bước này, còn cấu hình ra sao là do bạn.[:D][;;)]